foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEThực hiện kế hoạch số 106/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Cư Jut về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023. Chiều ngày 17/8/2023 Trung tâm Y tế huyện Cư Jut tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC và CNCH cho đội ngũ công chức viên chức và người lao động.

Chi tiết...

Khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) thay thế thẻ bảo hiểm y tế; khai báo lưu trú và xác thực định danh điện tử gắn với từng cơ sở y tế khám chữa bệnh sẽ góp phần phục vụ nhanh chóng, tiện lợi cho người dân. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện các mục tiêu theo lộ trình của Đề án 06 trên địa bàn huyện. 

Chi tiết...

  Để các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Huyện Cư Jút đã chỉ đạo cho các ngành chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, đồng thời tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về VSATTP. 

Chi tiết...

Chiều ngày 8/8/2023, Bà Võ Thị Ái Liễu -  Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đã có buổi làm việc tại TTYT huyện Cư Jut nhằm đánh giá thực hiện trong 6 tháng đầu năm và khảo sát tình hình thực tế tại đơn vị. Làm việc với Đoàn có BS CKI Bùi Thị Minh Nghĩa – Giám đốc TTYT; lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và các bộ phận chuyên môn thực hiện chương trình mục tiêu.

Chi tiết...

 Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-ATTP ngày 6/7/2023 của Chi Cục an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông. Ngày 24/7/2023, do Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Pho chi Cục ATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Cư Jut.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra Công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP từ các tuyến; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành; công tác phối hợp triển khai thanh, kiểm tra liên ngành, kiểm tra hậu kiểm và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm;

Chi tiết...

Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh, dễ thành dịch, nếu không phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, Trung tâm y tế huyện Cư Jút đã triển khai các biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Chi tiết...

Nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, từ ngày 18-21/7/2023 Trung tâm y tế tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra 25 cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn. Hầu hết các cơ sở dịch vụ ăn uống có đủ điều kiện về ATTP, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Các giấy tờ, thủ tục kinh doanh, xác nhận kiến thức về ATTP được hoàn thiện đầy đủ. Còn đối với các cơ sở thức ăn đường phố hầu hết chưa đảm bảo vệ sinh tại nơi bày bán; xuất xứ nguồn thực phẩm chưa rõ ràng, chưa hiểu biết nhiều về việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và chưa khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Chi tiết...

Chiều ngày 03/8, tại hội trường Trung tâm Y tế Cư Jut (TTYT) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định đối với đồng chí Quản Xuân Huân bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Trạm Y tế xã Tâm Thắng kể từ ngày 1/8/2023.

Tại buổi Lễ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện CưJút Bùi Thị Minh Nghĩa, đã trao quyết định và giao nhiệm vụ cho Bác sĩ Quản Xuân Huân. Với mong muốn trong thời gian tới với cương vị là Phó trưởng Trạm y tế cơ sở, ông Huân phải không ngừng nỗ lực rèn luyện năng lực quản lý, chuyên môn; gương mẫu, tích cực tự học, tự rèn để hoàn thiện bản thân; cùng nhau đoàn kết, tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nhanh chóng tiếp cận công việc, tích cực phát huy kinh nghiệm của mình, chủ động tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia bảo hiểm y tế.

Chi tiết...

Ngày 19/7/2023, tại nhà văn hóa Buôn Nui, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức truyền thông, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, kỹ năng phòng bệnh người cao tuổi (vùng đồng bào DTTS và miền núi) trên địa bàn xã Tâm Thắng. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về công tác tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe và phòng chống một số bệnh tật thường gặp cho hội viên hội người cao tuổi. 

Chi tiết...

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện Cư Jút đã ghi nhận 89 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết vào mùa mưa trên địa bàn, Trung tâm y tế huyện Cư Jut đã xây dựng và triển khai kế hoạch nhằm tập trung khống chế tỷ lệ mắc bệnh do sốt xuất huyết, khống chế không để dịch lớn xảy ra.

Chi tiết...

Để triển khai hiệu quả mục tiêu của “ Cải thiện sức khỏe của dân tộc thiểu số về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ” vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tiến tới loại bỏ dịch bệnh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ ngày 11-20/7/2023 Phòng Y tế phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức truyền thông, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, kỹ năng phòng bệnh người cao tuổi tại cộng đồng các thôn, buôn, bon vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Chi tiết...

Lừa đảo trực tuyến là vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Các đối tượng xấu lợi dụng bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Trong đó, có 3 nhóm lừa đảo chính (giả mạo thương hiệu, chiếm đoạt tài khoản và các hình thức kết hợp khác) với 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam:

Chi tiết...

Liên kiết thông tin

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89