foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEHưởng ứng ngày vệ sinh tay toàn cầu 5/5 và nâng cao năng lực trong công tác chăm sóc y tế, giảm nhẹ các tác động xấu cho người bệnh, nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế về tầm quan trọng và tuân thủ đúng quy định của vệ sinh bàn tay trong công tác chăm sóc, điều trị, phòng ngừa nhiễm khuẩn, ngày 6/5, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut phát động vệ sinh tay năm 2020 và Ký cam kết thực hiện vệ sinh tay vì sự an toàn của người bệnh với chủ đề: “Bảo vệ sự sống: hãy vệ sinh tay”.

Nhân viên y tế rửa tay theo quy trình

Như chúng ta thấy, nhiễm khuẩn tại các trung tâm y tế, bệnh viện hiện nay đang là vấn đề toàn cầu, làm tăng tỷ lệ tử vong, chi phí điều trị và tăng tỷ lệ kháng kháng sinh. Do đó, công tác phòng chống nhiễm khuẩn luôn được Trung tâm chú trọng, triển khai thực hiện từ quy trình rửa tay thường quy, sát khuẩn tay nhanh và các quy định phòng chống nhiễm khuẩn tại các phòng phẫu thuật, thủ thuật… Vì sức khỏe cộng đồng, chúng ta là cán bộ, bác sĩ, nhân viên trung tâm đề cao vai trò vệ sinh tay, tuân thủ các quy định về vệ sinh tay và phòng chống nhiễm khuẩn một cách thường xuyên, liên tục”.

http://quantri.tanphu.hochiminhcity.gov.vn/UploadImages/trungtamyte/2019_5/rua_tay_25201915.png

Hưởng ứng phát động “Bảo vệ sự sống: hãy vệ sinh tay” năm 2020, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trung tâm đã thực hiện kỹ thuật vệ sinh tay theo 6 bước do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, đồng thời kí cam kết thực hiện vệ sinh tay vì sự an toàn của người bệnh với các nội dung: Tăng cường bổ sung và cải thiện cơ sở vật chất giúp tăng cường tuân thủ vệ sinh tay, gia tăng giám sát, đánh giá và phản hồi góp phần thúc đẩy, cải thiện thực hành vệ sinh tay của nhân viên y tế; Tăng cường các hoạt động giáo dục ý thức vệ sinh tay cho người bệnh, người nhà người bệnh để họ cùng tham gia, thúc đẩy ý thức và đồng hành vệ sinh tay; Tuân thủ thực hiện các thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay do Bộ y tế và Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo; Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhiễm khuẩn liên quan đến vệ sinh tay và chăm sóc y tế, góp phần giảm lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. 

Hình ảnh Đoàn thanh niên hướng dẫn rửa tay

Cao Thị Thảo- YTCC-DD&ATTP

 

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Cập nhật thông tin NCOV

Ứng dụng khai báo y tế toàn dân và các trang thôn tin chính thức về NCOV

Vũ điệu NCOV tại Trung Tâm Y Tế Huyện Cư Jút

 

- Link tải ứng dụng NCOVI trên Android:

play.google.com/.../NCOV

- Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS:
apps.apple.com/.../ncovi

Cung cấp thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và địa phương như:

- Trang tin của Bộ Y tế:
https://ncov.moh.gov.vn/

- Trang thông tin điện tử của Báo Đắk Nông:

baodaknong.org.vn/corona

- Trang thông tin của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông:

syt.daknong.gov.vn/.../NCOV

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89