foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEMỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Ước tính tới năm 2021 số người Việt Nam chết do sử dụng thuốc lá sẽ nhiều hơn tổng số người chết do HIV/AIDS, Lao, tai nạn giao thông và tự tử cộng lại. Cứ 6 người chết sẽ có 1 người do thuốc lá. Khoảng 7,5 triệu người Việt Nam sẽ chết sớm do hút thuốc lá.

 

C:\Users\Administrator\Downloads\thuốc lá trường Cao Ba Quát.jpg

Buổi nói chuyện tại trường THCS Phan Đình Phùng

C:\Users\Administrator\Downloads\thuốc lá nhà máy gạch tuy nen.jpg

Buổi nói chuyện tại xí nghiệp gạch ngói tuynel

Thực hiện kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut đã tổ chức nói chuyện về chuyên đề phòng, chống tác hại của thuốc lá cho trên địa bàn. Trung tâm đã tổ chức được 12 buổi nói chuyện tại cộng đồng, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, trường học cơ sở, trung học phổ thông...với hơn 3.700 người được tuyên truyền. Trong đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho các đối tượng là công dân, công nhân, đoàn thanh niên, học sinh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá. 

C:\Users\Administrator\Downloads\thuốc lá trường Phan Bội Châu.jpg

Buổi nói chuyện tại Trường THPT Phan Bội Châu

C:\Users\Administrator\Downloads\thuốc lá người dân xã Đắk Wil.jpg

Buổi nói chuyện Tại Thôn 4 Đắk Wil

Tại các buổi nói chuyện, các công dân, công nhân, đoàn thanh niên, học sinh được cung cấp được cung cấp các thông tin về tác hại của thuốc lá tới các bệnh liên quan tới thuốc lá, sự ảnh hưởng của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc; một số nội dung của luật phòng chống tác hại thuốc lá; một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

C:\Users\Administrator\Downloads\thuốc lá trường Phan Đình Phùng.jpg

Buổi nói chuyện Trường Phạm Văn Đồng

Qua buổi nói chuyện, mỗi công nhân, đoàn thanh niên hay học sinh nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại cơ quan, xí nghiệp, trường học, hướng tới xây dựng một môi trường “ xanh, sạch, đẹp” không khói thuốc./.

Cao Thị Thảo

C:\Users\Administrator\Downloads\thuốc lá người dân xã Đắk Rông.jpg

Buổi nói chuyện tại Thôn 19 xã Đắk Rông

C:\Users\Administrator\Downloads\thuốc lá đoàn thanh niên xã đắk Wil.jpg

Buổi nói chuyện với đoàn thanh niên Xã Đắk Wil

 

 

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89