foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEMột trong những nội dung trọng tâm được cấp ủy, chính quyền xã Ea Pô yêu cầu tập trung thực hiện quyết liệt trong những tháng cuối năm 2022 đó là đẩy mạnh tuyên truyền chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “phòng dịch vẫn là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định”; tuyên truyền người dân tiêm vắc-xin phòng, chống COVID-19...

 

Với việc xem công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Ea Pô đã thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4 cho người dân và sẽ kéo dài cho đến khi hoàn thành xong việc bao phủ toàn dân. Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của vắc xin trên các phương tiện thông tin đại chúng, Ban tự quản các thôn trên địa bàn xã Ea Pô tích cực tuyên truyền vận động người dân tiêm vacxin phòng chống Covid-19. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong thời gian gần đây, người dân trên địa bàn xã Ea Pô cũng đã thay đổi nhận thức về lợi ích của việc tiêm vắc xin trong phòng chống dịch COVID-19, nhất là tiêm các mũi bổ sung, nhắc lại. Cùng với tâm lý lo ngại biến chủng mới xuất hiện, nên nhiều người dân đã chủ động đến Trạm y tế xã  để tiêm mũi 3, 4 vắc xin nhằm tăng cường hơn nữa hệ miễn dịch của cơ thể. 

Theo báo cáo của Trạm y tế xã Ea Pô, đến ngày 28/9, người từ 18 trở lên ở   xã Ea Pô đã tiêm mũi 1 là 7.225/7.237 đạt 99,83%, mũi 2 là 7.225/7.225 đạt 100%; mũi 3 là 6.806/7.225, đạt 94,2%; mũi bổ sung là 4.394/6806 đạt trên 64%.  Riêng số trẻ từ 12 đến 18 tuổi đã tiêm mũi 2 là 648/650 người đạt tỉ lệ trên 99,6%, liều bổ sung đạt trên 62%;  Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 1.125/1.254 đạt 97,7%; mũi 2 là 883/1.254 đạt 70,4%.  

  

    Theo ông Trần Quốc Ngữ, Trưởng Trạm y tế xã Ea Pô, thời gian đầu, công tác tiêm chủng trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do từng thời điểm dân số tại địa phương có nhiều biến động, nhiều trường hợp đi làm việc ở các tỉnh, thành phố khác điều này gây khó khăn trong công tác thống kê đối tượng tiêm chủng. 

Bên cạnh đó, hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 chưa hỗ trợ tốt trong việc trích xuất số liệu báo cáo theo các biểu mẫu quy định của Bộ Y tế… Còn nhiều người dân chưa hiểu rõ hết về lợi ích của tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc chủ quan cho rằng đã tiêm đủ liều cơ bản, hoặc đã mắc COVID-19 thì không cần tiêm mũi nhắc lại; thậm chí có người cho rằng vắc xin phòng COVID-19 gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, hoặc đây là dịch bệnh có triệu chứng nhẹ nên không cần tiêm vắc xin; hoặc tâm lý của phụ huynh vẫn còn e ngại khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ. Vì vậy khi đã tới thời hạn tiêm mũi 3, mũi 4, dù được tuyên truyền vận động và được mời đi tiêm nhưng người dân từ 18 tuổi trở lên chưa đi tiêm mũi 3, tỷ lệ trẻ tiêm đủ liều cơ bản và tỷ lệ người dân tiêm mũi 4 tại xã Ea Pô còn thấp.

Có thể nói, trước sự xuất hiện các biến thể mới của vi rút Covid-19 dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát trở lại. Đòi hỏi, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Với tinh thần “Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19”, mọi người dân hãy chủ động tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ./.

Cao Thị Thảo

 

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Cập nhật thông tin NCOV

Ứng dụng khai báo y tế toàn dân và các trang thôn tin chính thức về NCOV

Vũ điệu NCOV tại Trung Tâm Y Tế Huyện Cư Jút

 

- Link tải ứng dụng NCOVI trên Android:

play.google.com/.../NCOV

- Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS:
apps.apple.com/.../ncovi

Cung cấp thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và địa phương như:

- Trang tin của Bộ Y tế:
https://ncov.moh.gov.vn/

- Trang thông tin điện tử của Báo Đắk Nông:

baodaknong.org.vn/corona

- Trang thông tin của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông:

syt.daknong.gov.vn/.../NCOV

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89