foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINE 

Trung tâm y tế huyện Cư Jút vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; công chức, viên chức, người lao động năm 2023. 

Trong năm 2022, Trung tâm y tế huyện Cư Jút đã tập trung triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm: “đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác dân số và y tế dự phòng trong trạng thái bình thường mới”. Theo đó, trong năm 2022,  Trung tâm y tế đã tiếp nhận trên 65.500 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Ngoài ra, trong năm qua, Trung tâm còn triển khai và duy trì tốt việc thực hiện có hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh; Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách các thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Duy trì công tác chăm sóc sức khỏe Bà mẹ, trẻ em và KHHGĐ tại 08/08 xã thị trấn; Thực hiện các hoạt động của Dự án chăm sóc sức khỏe sinh sản.  Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, các chương trình y tế Quốc gia; trong năm qua, Trung tâm y tế huyện đã huy động tối đa nguồn lực, nhân lực cho công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng, giám sát chặt chẽ tình hình dịch Covid-19 trong cộng đồng và các cơ sở y tế. Kết quả đến nay, toàn huyện đã có trên 39.200 trường hợp từ 18 tuổi trở  lên đã tiêm mũi thứ 3 vắc xin phòng chống Covid-19; mũi 4 là trên 5.300 trường hợp; mũi 3 cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi  trên 6.800 liều; mũi 3 cho đối tượng từ 5 đến 12 tuổi trên 10.200 liều..

Tại Hội nghị các đai biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế phối hợp giữa tổ chức công đoàn với chính quyền; xây dựng quy chế về chi trả công tác phí, lưu trú khi đi công tác tại các tỉnh ngoài và các thành phố trực thuộc trung Ương, hỗ trợ tiền vận chuyển thuốc cho các trạm y tế xã/thị trấn ….Với sự đồng thuận và quyết tâm cao, hội nghị đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết hội nghị với các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2023.

Thay mặt Ban giám đốc Trung tâm, BS Bùi Thị Minh Nghĩa- Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận sự nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, mong muốn năm 2023 tập thể Trung tâm đoàn kết khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ cán bộ y bác sỹ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng với nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu : “ Lương y như Từ mẫu”.

Tiếp tục hội nghị, đại diện lãnh đạo đã phát động phong trào thi đua năm 2023 và tổ chức ký cam kết thực hiện “ đổi mới phong cách , thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở xanh, sạch, đẹp và giảm thiểu chất thải nhựa” giữa công đoàn, BGĐ với các Khoa, Phòng và Trạm y tế./.

                  Cao Thị Thảo – TTYT Cư Jut

Một số hình ảnh trong hội nghị

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Cập nhật thông tin NCOV

Ứng dụng khai báo y tế toàn dân và các trang thôn tin chính thức về NCOV

Vũ điệu NCOV tại Trung Tâm Y Tế Huyện Cư Jút

 

- Link tải ứng dụng NCOVI trên Android:

play.google.com/.../NCOV

- Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS:
apps.apple.com/.../ncovi

Cung cấp thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và địa phương như:

- Trang tin của Bộ Y tế:
https://ncov.moh.gov.vn/

- Trang thông tin điện tử của Báo Đắk Nông:

baodaknong.org.vn/corona

- Trang thông tin của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông:

syt.daknong.gov.vn/.../NCOV

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89