foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINECũng như mọi năm mỗi khi Tết đến Xuân về, đội ngũ  cán bộ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Cư Jút lại chuẩn bị tinh thần để đón Tết cùng người bệnh. Đội ngũ y bác sỹ Trung tâm luôn sẵn sàng trực cấp cứu 24/24 giờ, bảo đảm tất cả bệnh nhân đến cấp cứu, những ngày tết đều được điều trị kịp thời với trách nhiệm: “lương y như từ mẫu” 

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã phân công cho đội ngũ y, bác sỹ sẵn sàng trực cấp cứu trong những ngày Tết. Đồng thời, tăng cường huy động tất cả cán bộ y, bác sỹ trực được phân theo 4 cấp (trực lãnh đạo, trực khoa phòng, trực chuyên môn và trực hậu cần), quán triệt các ê kíp sẵn sàng trực cấp cứu cho bệnh nhân 24/24 giờ, không được xử lý chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Trong giờ trực, mọi chức danh thực hiện đúng vị trí, nhiệm vụ quy định, tuyệt đối không tụ tập uống rượu, bia, vui chơi… Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu. 

Các cán bộ, y bác sỹ được phân công trực không đi xa khỏi khu vực huyện và sẽ có mặt ngay khi Trung tâm yêu cầu. Thạc sỹ Bác sỹ Trần Hữu Đức, Phó Trưởng khoa hồi sức cấp cứu – liên chuyên khoa Trung tâm y tế huyện CưJút cho biết: Là một người đàn ông của gia đình, một người bác sĩ trực cấp cứu, trong đêm 30 tết thường ở nhà với gia đình và làm các thủ tục để đón giao thừa thì đó là một điều hạnh phúc. Nhưng năm nay tôi phải trực đúng 30 Tết thì đây là một nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân, tôi mong một đêm trực ổn, không có điều gì xảy ra để người dân đón giao thừa thật hạnh phúc của gia đình. Cuối cùng cũng mong người dân an tâm trong những ngày đón Tết vì chúng tôi luôn sẵn sàng trực cấp cứu phải đảm bảo trực gách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mặc dù không được đón tết cùng gia đình trong đêm giao thừa, nhưng với ý thức, trách nhiệm của mình, các y bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý của Trung tâm y tế huyện Cư Jút sẽ luôn trực sẵn sàng khám, cấp cứu và phục vụ bệnh nhân trong dịp Tết để đảm bảo bệnh nhân yên tâm điều trị. Bác sĩ Hà Quang Bắc - Khoa Ngoại sản Trung tâm y tế huyện Cư Jút đôi lời tâm sự: nhân dịp Tết đến Xuân về cũng như tất cả mọi người trên mọi miền đất nước rộn ràng đón Xuân. Tuy nhiên đối với bác sĩ nói chung cũng như ngành y tế nói riêng cũng phải sắp xếp công việc như dọn nhà, sắm sửa cho hợp lý, sao cho công việc cơ quan hoàn thành tốt cũng như việc nhà vừa tạo được Tết ấm cúng, vui vẻ trong ngày đầu Xuân.

 

Tết Nguyên đán Quý mão 2023, theo quy định được nghỉ 7 ngày và thời tiết có nhiều biến đổi phức tạp, điều đó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân nên Ban Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã yêu cầu đội ngũ y, bác sỹ phải chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm để không bùng phát thành dịch trong dịp Tết, đặc biệt giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh có nguy cơ bị truyền nhiễm. Ngoài ra, Trung tâm còn chủ động việc dự trữ đầy đủ các loại thuốc men, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh, bố trí số giường bệnh sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xảy ra, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành và phòng, chống dịch. 

Bác sĩ Bùi Thị Minh Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện CưJút cho biết: Trung tâm đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để đảm bảo duy trì công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chúng tôi đã bố trí trực gách, phân công nhân viên trực 24/24 ở tất cả các bộ phận, quán triệt các nhân viên y tế được phân công sẵn sàng trong công tác sơ cứu, cấp cứu và các tình hình dịch bệnh, các sự cố có thể xảy ra trong trước, trong và sau Tết. Ngoài ra, chúng tôi có những danh sách cán bộ thường trực cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng huy động nhân lực nếu như có sự cố về tai nạn hàng loạt hoặc có dịch đột xuất xảy ra và xử lý những tình huống bất chấp trong dịp Tết.

Không khí mùa xuân đang len lỏi khắp mọi nhà, xuân mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc. Mặc dù không được quây quần bên gia đình trong đêm giao thừa, nhưng hy vọng rằng với tấm lòng thơm thảo của đội ngũ y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Cư Jút sẽ thắp thêm tình yêu thương, sự sống cho người bệnh như nụ tầm xuân hé nở,mang hương sắc mùa xuân cho mọi nhà./. 

    Cao Thị Thảo - TTYT

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89