foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINESáng 22/6, tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, xã Nam Dong, UBND huyện Cư Jut đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2023.  Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh, đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, ông Vũ Văn Bính, Phó CT UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 của huyện; lãnh đạo các phòng ban của huyện cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

  Thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Cư Jut có nhiều diễn biến phức tạp; đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy phần lớn là thanh, thiếu niên nghiện ma túy và một số lao động tự do hoạt động. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an huyện Cư Jut đã đấu tranh, triệt phá, phát hiện 17 vụ, 32 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tăng 7 vụ, 16 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khởi tố 15 vụ 18 bị can, thu giữ 11,57 gam ma túy các loại. Tình hình hoạt động của số đối tượng xấu, các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây thương tích, tội phạm ma túy vẫn chưa được kiềm chế căn bản. Trước tình hình đó, UBND huyện Cư Jut đã chỉ đạo ngành chức năng triển khai thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy để ổn định ANTT trên địa bàn. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động, ông Vũ Văn Bính, Phó CT UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 của huyện cho biết: Trong thời gian tới, huyện Cư Jut tập trung lãnh đạo tăng cường công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội, tuyên truyền về trách nhiệm của mỗi người dân trong phòng, chống ma túy. Tiếp tục tổ chức tố giác, phát giác tội phạm, tệ nạn ma túy; đấu tranh triệt xóa các điểm bán lẻ, chứa chấp và tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy. Triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh, bắt giữ, xử lý, không để hình thành đường dây, ổ nhóm, tụ điểm phức tạp gây bức xúc trong nhân dân.

         Buổi Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, từng bước đẩy lùi tội phạm ma túy ra khỏi cộng đồng, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Buổi lễ Meeting diễn đã ra trong không khí sôi nổi, quyết tâm từ nhận thức đến hành động; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia cổ vũ, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy. Đồng thời, thể hiện quyết tâm thực hiện các biện pháp và huy động mọi lực lượng tham gia, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy nhằm kiềm chế tệ nạn xã hội, đảm bảo ổn định ANTT trên địa bàn huyện. 

D:\NĂM 2023\TRUYỀN THÔNG\HÌNH ẢNH\hình ma tuý\55.jpg

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã xuống đường diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy dọc các tuyến đường chính của huyện Cư Jut để phổ biến nội dung tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân,  các khu đông dân cư, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của ma túy đối với mỗi người dân và toàn xã hội./.

Cao Thị Thảo

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89