foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINE Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-ATTP ngày 6/7/2023 của Chi Cục an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông. Ngày 24/7/2023, do Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Pho chi Cục ATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Cư Jut.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra Công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP từ các tuyến; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành; công tác phối hợp triển khai thanh, kiểm tra liên ngành, kiểm tra hậu kiểm và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm;

công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kiểm tra việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đã được Tỉnh ủy và UBND tỉnh chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm; việc phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

 Kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó chi Cục ATTP tỉnh đã đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của huyện CưJút trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP. Trong đó, 2 đơn vị là Trung tâm Y tế và Phòng Y tế có sự phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý  ATTP trên địa bàn. Các đơn vị đã có sự chủ động trong việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm khi có sự thay đổi về nhân sự trên địa bàn; tham mưu kịp thời cho Uỷ ban nhân dân huyện và Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện ban hành các văn bản chỉ đạo đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý; xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong bảo đảm ATTP tại các đợt cao điểm về ATTP như Tết Nguyên đán,Tháng hành động vì ATTP, ATTP trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia...; triển khai chỉ đạo tuyến xã/thị trấn thực hiện các hoạt động về ATTP trên địa bàn … Qua đó, đã kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định hiện hành.

  Bên cạnh đó, Đoàn đã nêu một số khó khăn, hạn chế trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: nhân lực làm công tác ATTP còn kiểm nghiệm, tuyến xã chưa được bổ sung kinh phí dành cho công tác quản lý an toàn thực phẩm; việc xử phạt hành chính đối với các cơ sở vi phạm còn hạn chế, các cơ sở thức ăn đường phố chưa quản lý được chủ yếu là nhắc nhở, vận động khắc phục nên chưa mang tính răn đe...; Tăng cường các hoạt động thông tin truyền thông về ATTP trên dịa bàn; Chủ động hướng dẫn các cơ sở thực phẩm trên địa bàn thực hiện tốt công tác trong kinh doanh, sản xuất thực phẩm.

Cao Thị Thảo

 

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89