foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEChiều ngày 03/8, tại hội trường Trung tâm Y tế Cư Jut (TTYT) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định đối với đồng chí Quản Xuân Huân bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Trạm Y tế xã Tâm Thắng kể từ ngày 1/8/2023.

Tại buổi Lễ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện CưJút Bùi Thị Minh Nghĩa, đã trao quyết định và giao nhiệm vụ cho Bác sĩ Quản Xuân Huân. Với mong muốn trong thời gian tới với cương vị là Phó trưởng Trạm y tế cơ sở, ông Huân phải không ngừng nỗ lực rèn luyện năng lực quản lý, chuyên môn; gương mẫu, tích cực tự học, tự rèn để hoàn thiện bản thân; cùng nhau đoàn kết, tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nhanh chóng tiếp cận công việc, tích cực phát huy kinh nghiệm của mình, chủ động tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia bảo hiểm y tế.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bác sĩ Quản Xuân Huân tại buổi lễ đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, Trạm y tế đã tin tưởng tôi, đây là một vinh dự lớn lao, đồng thời cũng mang trên vai trọng trách nặng nề hơn, trong thời gian tới tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban lãnh đạo cùng quý đồng nghiệp để tôi phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chung tay xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, luôn luôn là địa chỉ KCB tin cậy của người dân./.

Cao Thị Thảo

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89