foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEChiều ngày 8/8/2023, Bà Võ Thị Ái Liễu -  Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đã có buổi làm việc tại TTYT huyện Cư Jut nhằm đánh giá thực hiện trong 6 tháng đầu năm và khảo sát tình hình thực tế tại đơn vị. Làm việc với Đoàn có BS CKI Bùi Thị Minh Nghĩa – Giám đốc TTYT; lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và các bộ phận chuyên môn thực hiện chương trình mục tiêu.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các dịch vụ kỹ thuật, phẫu thuật cơ bản được Trung tâm y tế huyện Cư Jut duy trì  khá tốt, tổng số khám chữa bệnh 42.985 lượt khám tăng 5.436 lượt so với cùng kỳ 2022, ghi nhận 08/44 bệnh truyền nhiễm với tổng số 442 ca mắc, không có trường hợp tử vong, các loại bệnh truyền nhiễm được kiểm soát khoanh vùng và dập tắt kịp thời. Công tác Tiêm chủng mở rộng: VGB < 24h: 684/1491 đạt 46.2%; TCĐĐ: 615/1491 đạt 41.2%;  PNVT UV 2+: 673/1496 đạt 45%. Công tác an toàn thực phẩm đã kiểm tra được 277/327 lượt cơ sở đạt 85,7% và xử lý 01trường hợp VPHC/4.000.000đ. Duy trì công tác chăm sóc sức khỏe Bà mẹ, trẻ em và KHHGĐ tại 08/08 xã thị trấn; Thực hiện các hoạt động của Dự án chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tại buổi làm việc bác sỹ Bùi Thị Minh Nghĩa đã kiến nghị với đoàn về những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến chi tiêu kết quả hoạt động cuối năm như: Thiếu bác sỹ chuyên khoa sâu và chưa có kinh nghiệm, TTBYT thiếu, hư chưa được sửa chữa..., cung ứng nhóm thuốc gây nghiện, hướng thần bị thiếu ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh. Các máy phun hóa chất xử lý dịch đã hư hỏng, không sửa chữa khắc phục được. Tiêm chủng cho trẻ dưới 01 tuổi thiếu vắc xin SII. Việc triển khai khám chữa bệnh từ xa được Bộ Y tế hướng dẫn tại nhiều văn bản tuy nhiên qua quá trình triển khai thực hiện còn nhiều hạn chế như thiếu nhân lực, trang thiết bị ...và một số yếu tố khác liên quan như đường truyền, kết nối internet với tuyến trên...rất khó để triển khai thực hiện. Quản lý sức khỏe đã triển khai nhưng việc nhập dữ liệu (do không có đủ nhân lực), liên thông kết nối dữ liệu, số liệu không khớp với Dự liệu dân cư...không liên thông kết nối với dữ liệu tiêm chủng... Nhân khẩu trên phần mềm khám bệnh VNPT chưa đầy đủ và chính xác do cập nhập nhân khẩu từ BHXH, trẻ sinh từ tháng 10/2018 đến nay chưa có thông tin trên phần mềm HSSK…

Kết luận tại buổi làm việc, bà Võ Thị Ái Liễu, Gd Sở y tế đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của đơn vị. Đồng thời đưa ra các giải pháp hướng dẫn chuyên môn, hỗ trợ giải đáp những khó khăn, vướng mắc, bất cập hiện có để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Đồng thời mong muốn trong thời gia tới, tập thể Trung tâm y tế huyện cư jut sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch, theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp để phòng, tăng cường chỉ đạo triển khai các hoạt động để phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành trên địa bàn như: sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng, thủy đậu…không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng. Về công tác khám, chữa bệnh, tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở tất cả các tuyến; phát triển dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị, và chăm sóc người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm cho các hoạt động của các cơ sở y tế, hướng tới an toàn, chất lượng và sự hài lòng của người bệnh; tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại tại các cơ sở y tế; tập trung đào tạo chuyên sâu, đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật cao góp phần phát triển các dịch vụ kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu của người bệnh./.

Cao Thị Thảo

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89