foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEKhám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) thay thế thẻ bảo hiểm y tế; khai báo lưu trú và xác thực định danh điện tử gắn với từng cơ sở y tế khám chữa bệnh sẽ góp phần phục vụ nhanh chóng, tiện lợi cho người dân. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện các mục tiêu theo lộ trình của Đề án 06 trên địa bàn huyện. 

 

Tại Trung tâm y tế huyện Cư Jút trong thời gian qua, người dân được tuyên truyền về tiện ích sử dụng CCCD có tích hợp thông tin BHYT để làm thủ tục. Việc triển khai đồng bộ còn giúp người dân dần tiếp cận với tiện ích của chuyển đổi số mang lại khi thực hiện các thủ tục khám chữa bệnh.Tiện ích này đang được triển khai đến tất cả cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện. Ông Bùi Văn Triệu, ở thị trấn Eatling cho biết, việc khám chữa bệnh theo CCCD đã giúp người không phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân và mất nhiều thời gian khi đến các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt với người già thì đi khám mà cầm nhiều giấy tờ có thể bị thất lạc, vì vậy chỉ cần cầm CCCD đi khám chữa bệnh thì rất tiện lợi. 

Để giúp cho người dân được tiếp cận với các tiện ích trong việc khám chữa bệnh y tế bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp tích hợp thẻ BHYT, thời gian qua, các cấp, các ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra. Từ khi thực hiện đến nay, toàn huyện đã có 14.000 lượt người có BHYT được đồng bộ dữ liệu, có thể sử dụng CCCD để đi khám chữa bệnh và tra cứu hồ sơ sức khỏe trên điện tử góp phần phục vụ nhanh chóng, tiện lợi cho người dân. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện các mục tiêu theo lộ trình của Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Có thể nói, việc thực hiện triển khai khám chữa bệnh y tế bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp tích hợp thẻ bảo hiểm y tế đã giúp cho người bệnh tiết kiệm thời gian làm thủ tục đăng ký, giúp cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt cải cách hành chính. Bên cạnh đó khi sử dụng CCCD thay thế cho thẻ BHYT trong đăng ký khám chữa bệnh sẽ giúp bệnh viện giảm được thời gian đăng ký KCB, nâng cao hiệu quả trong quản lý, theo dõi người bệnh lạm dụng việc thông tuyến đi khám bệnh nhiều lần ở nhiều nơi./.

Cao Thị Thảo

 

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89