foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEThực hiện kế hoạch số 106/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Cư Jut về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023. Chiều ngày 17/8/2023 Trung tâm Y tế huyện Cư Jut tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC và CNCH cho đội ngũ công chức viên chức và người lao động.

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm đã được phổ những nội dung cơ bản về tính chất và nguyên tắc của công tác phòng cháy chữa cháy; các văn bản pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy; một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn.... Một số tác nhân gây cháy tại các cơ sở y tế như: Cồn y tế, chất phóng xạ, khí gas hóa lỏng, đồ vải bệnh nhân; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ như: sử dụng bình chữa cháy xách tay, máy bơm chữa cháy, vòi chữa cháy; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ. Sau buổi tập huấn các học viên được thực hành trực tiếp một số phương án chữa cháy, dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay tại đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay

 

6FE23D5F-9A47-4888-8DD2-6CBF4663625F

 

Hướng dẫn sử dụng phương tiện tại chỗ xử lý đám cháy giả định

 

 

Nhận xét sau buổi tập huấn và thực hành phương án giả định

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, ý thức đảm bảo an toàn PCCC; nâng cao kỹ thuật, chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH cho cán bộ công chức viên chức và người lao động tại Trung tâm y tế, góp phần thực hiện tốt các phương án phòng cháy chữa cháy theo phương án 4 tại chỗ. Đặc biệt là thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, phương tiện, tài sản của người bị nạn và lực lượng cứu nạn, cứu hộ góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./. 

Cao Thị Thảo

 

 

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Tuyên truyền

Phát thanh

phát thanh lưu động sốt rét

Tháng an toàn thực phẩm

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89