foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINEHÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Huyện Cư Jút được thành lập từ năm 1989, Trên cơ sở đó trung tâm y tế huyện cũng được thành lập. Đến năm 2006 Trung tâm y tế tách ra thành Trung tâm y tế dự phòng và Bệnh viên đa khoa huyện Cư jút hiện nay. Qua thời gian xây dựng, trưởng thành từ chỗ chỉ có 50 giường bệnh ban đầu đến nay Sở y tế giao chỉ tiêu là 110 giường bệnh.

Số nhà 151 Nguyễn Tất Thành, thị trấn EaTlinh, huyện Cư Jút là nơi đặt trụ sở chính của bệnh viện, điện thoại 05003883271.

Bệnh viện nằm trên trục lộ 14 là con đường quan trọng từ Bắc vào Nam. Khoảng cách từ huyện đến trung tâm tỉnh là hơn 110 km. Diện tích 719 km2, với dân số là 94.377 nhân khẩu, dân tộc thiểu số chiếm 48,6%, với 25 dân tộc anh em cùng chung sống. Kinh tế thuộc diện trung bình của tỉnh. Trình độ dân trí còn thấp, tỷ lệ người không biết chữ khá cao đặc biệt là người dân tộc thiểu số, tập tục tảo hôn và sinh nhiều con là khá phố biến ở một số dân tộc, có trường hợp sinh con ở tuổi 14-15. Phần lớn là dân đa cư ở khắp các tỉnh thành trên cả nước về đây sinh sống.

Bệnh viện từ ngày đầu thành lập chỉ có 50 giường, 49 cán bộ công chức .Qua 10 năm hình thành và phát triển đến nay đã có 08 Khoa, Phòng chức năng. Tổng số CBVC trong Bệnh viện hiện có là 120. Trong đó đại học và trên đại học là 26, trung cấp 83, sơ cấp và trình độ khác 11. Dân tộc thiểu số 09. Các tổ chức đoàn thể gồm có 01 Chi bộ 32 Đảng viên, tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội điều dưỡng…

Với chức năng, nhiệm vụ được giao là:

- Thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện Cư jút và một số dân cư trên địa bàn huyện Krônô, Đắc min, Hòa Phú TP Buôn Ma Thuột.

- Đào tạo, nghiên cứu khoa học.

- Chỉ đạo tuyến dưới về kỹ thuật, bảo quản trang thiết bị, thuốc men…

         - Phòng bệnh: Song song với công tác khám chữa bệnh, phòng bệnh cũng là nhiệm vụ hết sức quan trong của bệnh viện góp phần giảm thiểu khả năng gây bệnh …

     - Hợp tác Quốc tế.

         - Quản lý kinh tế trong bệnh viện: Đảm bảo thu, chi đúng theo quy định của Nhà Nước, tiết kiệm cho người bệnh.

     - Thực hiện một số nhiệm vụ chính trị trên địa bàn

Khi mới thành lập chỉ có 01 dãy nhà 2 tầng, diện tích xây dựng là 350 m2 rất chật chội. Năm 2000 cơ sở được xây dựng thêm nhưng cũng hơn 10 năm chưa sửa chữa đã xuống cấp nghiêm trọng. Thiết kế 50 giường bệnh, đến nay chỉ tiêu giao là 110 giường nên không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Trang bị kỹ thuật nhiều loại máy móc trên 10 năm nên hư hỏng liên tục dẫn đến sai lệch kết quả ảnh hưởng không nhỏ đến việc khám chữa bệnh của nhân dân.

Tuy vậy trong những năm qua, lượng người bệnh vào khám chữa bệnh tại Bệnh viện khá đông. Ngoài người bệnh thuộc địa bàn huyện còn có cả người bệnh của những xã lân cận huyện Đăc min, Krônô, Hòa phú. CBVC trong cơ quan đã nỗ lực hết mình phục vụ người bệnh. Tại Phòng khám đã tổ chức bốc số đăng ký khám bệnh theo thứ tự không phân biệt người bệnh bảo hiểm hay không bảo hiểm (trừ trường hợp cấp cứu). Tổ chức linh hoạt về nhân lực vừa điều trị lâm sàng khi cần phối hợp với Phòng khám, không để người bệnh phải chờ lâu. Tại các khoa lâm sàng, việc khám bệnh cho thuốc theo đúng quy trình, phối hợp với cận lâm sàng tránh sai sót nhầm lẫn xảy ra. Người bệnh mổ cấp cứu được làm thủ tục nhanh chóng, chính xác, người bệnh mổ phiên được công khai lịch mổ. Tinh thần thái độ dần được củng cố và nâng cao do vậy luợng người bệnh đến khám và điều trị được tăng lên. Không có tai biến trong điều trị.

Tham gia khám cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các buôn, bon, bản vùng sâu vùng xa nên đồng bào rất phấn khởi khi có đoàn y tế đến khám bệnh.

Tham gia khám nghĩa vụ quân sự hàng năm thanh niên nhập ngũ đạt chất lượng tốt.

Bệnh viện luôn lắng nghe ý kiến phản ánh của cử tri, các ý kiến đóng góp từ nhiều kênh thông tin khác nhau nhằm sửa chữa để tự hoàn thiện mình.

Cùng với sự giúp đỡ của giáo xứ Phú lộc, Chùa Phổ Chiếu và một số nhóm làm công tác từ thiện khác đã tổ chức bữa ăn cháo miễn phí vào sáng thứ 2, 4, 5, 6 hàng tuần. Bữa cơm miễn phí cho người bệnh vào ngày 15, 30 hàng tháng duy trì đều đặn được hơn 5 năm nay.

     Những năm qua, do làm tốt công tác tuyên truyền nên lượng người bệnh đến khám khá đông. Trong khám chữa bệnh không có sự phân biệt đối xử giữa bảo hiểm và thu phí. Thực hiện theo nguyên tắc đến trước khám trước theo số thứ tự đã bốc trên tay, tự người bệnh có thể kiểm soát được công tác khám bệnh của nhân viên Bệnh viện, nhờ đó giảm những thắc mắc không đáng có của người bệnh. Thuốc dùng cho người bệnh BHYT cũng là thuốc dùng cho những người bệnh không phải BHYT, “thực hiện bệnh nào thuốc nấy”. Chính vì không có sự phân biệt đối xử nên người bệnh có thẻ khám BHYT tin tưởng hơn, không còn tình trạng giấu thẻ BHYT khi phải vào viện.

Khoa Y học cổ truyền được thành lập từ tháng 3 năm 2013. Công tác khám bệnh điều trị bằng y học cổ truyền được quan tâm đầu tư đúng mức nên tạo được sự tín nhiệm cao trong nhân dân. Đã triển khai khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền xuống 04 xã. Đây là một sự cố gắng rất lớn của Bệnh viện cũng như ở cơ sở.

Bệnh viện đã áp dụng đưa công nghệ thông tin vào quản lý trong công tác khám chữa bệnh, quản lý thuốc men.

Phối hợp với Khoa Y Đại học tây nguyên hướng dẫn sinh viên và nhiều học sinh của các trường khác đến thực tập.

Do sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, công chức bệnh viện thông qua Đại hội CCVC. Sự đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực từ ban lãnh đạo đến khoa phòng…

Sự chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của Sở y tế, Huyện uỷ, UBND huyện.

Tổ chức chấn chỉnh công tác khám bằng cách bốc số thứ tự khám bệnh tránh được những thắc mắc phiền hà không đáng có.

Có sự quan tâm đúng mức, thực hiện chế độ chính sách kịp thời, đảm bảo đúng quy định.

Công tác đoàn thể luôn được Ban giám đốc chú ý tạo mọi điều kiện để các đoàn thể hoạt động. Đoàn thể có mạnh thì các phong trào mạnh, tạo hưng phấn để CBVC hăng say tham gia các mặt hoạt động công tác của đơn vị. Thông qua các hoạt động đoàn thể tuyên truyền vận động quần chúng thực hiện tốt nội quy cơ quan, quy chế của nghành, hiến pháp, pháp luật của Nhà nước...Tham gia tích cực các phong trào của ngành, huyện tổ chức tạo sân chơi bổ ích giúp khỏe mạnh, tư tưởng thoải mái hơn cũng góp phần công tác được tốt hơn. Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi bộ nhiều năm liền được công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh. Hàng năm Chi bộ kết nạp được từ 3 đến 5 Đảng viên. Cơ quan được công nhận nhiều năm liền là cơ quan văn hoá. Đặc biêt tai nạn thảm khốc xảy ra tại cầu 14 năm 2011 làm nhiều người thương vong. Bệnh viện huyện đã huy động tối đa lực lượng đến ứng cứu được Ban an toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk đánh giá rất cao với 02 bằng khen của Ban an toàn giao thông quốc gia và của tỉnh Đắk Lắk tặng cho cá nhân và tập thể cùng một số giấy khen khác.

Sau hơn 10 năm thành lập tỉnh, với sự nỗ lực hết mình của cán bộ công chức bệnh viện đa khoa huyện cư jút đã đạt được những thành tích nhất định góp phần tô thắm thêm thành tựu mà nghành y tế Đắk Nông đạt được trong những năm qua. Để ghi nhận thành tích trong hơn 10 năm ấy Bộ y tế đã tặng 04 bằng khen cho cá nhân, 01 cờ thi đua cho tập thể bệnh viên. UBND tỉnh tặng 04 bằng khen cho tập thể bệnh viện và nhiều giấy khen cho cá nhân và tập thể. Năm 2016 Bộ Y tế đã có bằng khen đối với Khoa Y Học Cổ Truyền bệnh viện đa khoa huyện Cư Jút vì đã có thành tích đóng góp trong công tác phát triển Y, Dược cổ truyền giai đoạn 2011-2015.

                      

                                                                 BS Phan Thanh Tỉnh

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89