foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

0963071818
ttytcujut.syt@daknong.gov.vn
HOTLINENhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” và giảm thiểu chất thải nhựa. Ngày 13/10/2022, Trung tâm y tế huyện Cư Jut tổ chức hội thi 5S rộng khắp các khoa phòng, trạm y tế trong toàn trung tâm.

 

Tham gia hội thi có 20 đội đến từ các khoa phòng của Trung tâm y tế huyện và trạm y tế các xã trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi chấm điểm tại nơi làm việc và phần thuyết trình báo cáo kết quả thực hiện 5S của bộ phận mình bằng Slide trong vòng 6 phút. Hội thi là dịp để cán bộ y tế có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến trong việc sàng lọc, sắp xếp, đảm bảo sạch sẽ từ tài liệu, thuốc men, trang thiết bị y tế,... nhằm duy trì 5S trong việc quản lý, lưu trữ, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và giúp không gian làm việc sạch đẹp – an toàn – văn minh”. 

Trong công tác y tế do nhu cầu hài lòng của người bệnh luôn là trọng điểm quan tâm của ban giám đốc và nhân viên y tế tại Trung tâm. Vì vậy 5S được xem như một công cụ hữu hiệu cải tiến chất lượng dịch vụ, khám chữa bệnh tại trung tâm, trạm y tế các xã, thị trấn. Việc áp dụng nguyên tắc 5S tại Trung tâm góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn hướng đến “An toàn - Hiệu quả - Tránh nhầm lẫn - Môi trường làm việc tích cực”. Đồng thời với 5S "Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sãn sàng" sẽ hạn chế ngăn ngừa sai sót, giảm thiểu sự cố y khoa xảy ra trong quá trình chăm sóc và điều trị người bệnh nhằm tăng thêm niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế tại Trung tâm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất thuộc về Khoa Khám – HSCC – LCK, giải nhì Khoa Ngoại – CSSKSS, 02 giải 3 được trao cho Khoa KSBT&HIV/AIDS và Phòng Kế Hoạch nghiệp vụ và 5 giải khuyến khích cho các khoa phòng, trạm y tế được điểm cao.

Buổi lễ trao giải của phong trào hội thi 5S tại Trung tâm đã khép lại. Nhưng đây sẽ là bước khởi sắc cho công tác xây dựng môi trường Trung tâm “Xanh đẹp - Ngăn nắp - Thân thiện”. Trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân./.

Cao Thị Thảo

Một số hình ảnh trong hội thi 5S.

Đội văn nghệ Khối Hành chính

Đội đạt giải nhất: Khoa Khám – HSCC-LCK

Đội giải nhì: Khoa Ngoại – CSSKSS

Đồng giải 3: Khoa KSBT&HIV/AIDS và Phòng Kế Hoạch nghiệp vụ

Giải khuyến khích cho các đội được thành tích nổi bật

 

Thông tin

thongbaomoi
lichtruc

Điện Thoại Cấp Cứu 0261.388.24.99

Cập nhật thông tin NCOV

Ứng dụng khai báo y tế toàn dân và các trang thôn tin chính thức về NCOV

Vũ điệu NCOV tại Trung Tâm Y Tế Huyện Cư Jút

 

- Link tải ứng dụng NCOVI trên Android:

play.google.com/.../NCOV

- Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS:
apps.apple.com/.../ncovi

Cung cấp thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và địa phương như:

- Trang tin của Bộ Y tế:
https://ncov.moh.gov.vn/

- Trang thông tin điện tử của Báo Đắk Nông:

baodaknong.org.vn/corona

- Trang thông tin của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông:

syt.daknong.gov.vn/.../NCOV

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, nước ta đã có hàng chục trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. 

Chi tiết...

Gần 9.500 trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, tẩy giun và cân đo

Trong khuôn khổ chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6-60 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi và cân, đo trẻ 0-60 tháng tuổi đợt I năm 2019, toàn huyện Cư Jút có 9.473 trẻ dưới 5 tuổi được thụ hưởng chương trình.

Chi tiết...

BỆNH TIÊU CHẢY VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh tiêu chảy là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay, thời tiết  giao mùa, khí hậu ẩm ướt thì trẻ em càng dễ mắc phải. Để giúp quý phụ huynh hiểu sâu hơn về bệnh tiêu chảy phòng y tế nhà trường xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

Chi tiết...

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Không nên cho trẻ ăn snacks khi bị viêm đường hô hấp cấp

Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang... Trong thời tiết lạnh ẩm, bệnh rất dễ xuất hiện.

Chi tiết...

MỐC THỜI GIAN TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

.Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm đã được thanh toán và loại trừ. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao.

Trẻ nhỏ có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza typ b (Hib), viêm não Nhật Bản… Trẻ chưa có đủ sức đề kháng chống lại bệnh nên nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này có thể tử vong hoặc để lại di chứng,  ảnh hưởng đến tương lai. Qua hơn 25 năm thực hiện, chương trình TCMR đã làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em một cách rõ rệt. Việt Nam đã loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, thanh toán bệnh bại liệt, giảm hẳn bệnh bạch hầu, ho gà hay bệnh sởi…

Chi tiết...

Bản quyền thuộc về TTYT huyện Cư Jút

địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, Eatling - Cư Jút - Đak Nông

quản trị: it.bvdkcujut@gmail.com  - 0918.66.33.89